tôi là nam, 29 tuổi. nướu răng khôn bên phải mặt trong bị sưng, gây khó khăn khi nhai đồ và hiện tại đang có triệu chứng tấy đỏ, không sốt nhưng đã nổi hạch, tôi nên theo dõi hay khám, đã nổi hạch 2 hôm kèm theo đo khô cổ và . và liệu có phải bị quai bị không?
Trả lời:
Chào bạn, tình trạng của bạn có thể bị viêm nướu do răng khôn dẫn đến nổi hạch dưới hàm. Bệnh quai bị thường sốt cao, chán ăn, đau đầu, đau cơ, có thể sưng hay đau tinh hoàn. Tình trạng của mình có thể khám nha sĩ để được sử dụng thuốc làm giảm sưng tấy giảm đau bạn nhé. Chúc bạn mau khoẻ