bác sĩ cho em hỏi răng trám ở kẽ răng nhiều quá không dùng đc chỉ nha khoa có sao không? tại vì sợ sút miếng trám. em từng có 1 răng bị vậy. và có cách nào thay thế chỉ nha khoa không? em từng nghe nói súc miệng bằng dầu dừa có thể thay chỉ nha khoa. vậy làm sao đảm bảo đc vệ sinh kẽ răng?
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại các kẽ răng bạn hơi khít nên để thức ăn hay cặn bám vào đó là ít hơn nhưng nếu không dùng chỉ nha khoa thì nguy cơ sâu răng nhiều hơn. Bạn nên dùng nước xúc miệng và đánh răng hàng ngày và đến chuyên khoa Răng Hàm Mặt để kiểm tra lại trám răng nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!