bác sĩ cho cháu hỏi, lúc trước dưới hàm cháu bình thường, không nổi hạch, sờ vào ko thấy gì, sau đó cháu bị sưng hạch to ở dưới hàm trái, sau đó dùng thuốc thì hạch có nhỏ lại, di động, ko đau nhưng ko mất đi. cháu đi siêu âm lần 1 được chẩn đoán viêm hạch, lần 2 thì hết rồi ko bị gì nhưng cháu sợ vào vẫn thấy hạch chạy tới chạy lui ko đau. Cho cháu hỏi vậy có nguy hiểm ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Nếu sau điều trị kháng sinh mà hiện tượng nổi hạch dưới hàm không biến mất thì bạn nên sinh thiết hạch để chẩn đoán và làm thêm các xét nghiệm chiếu chụp kiểm tra các cơ quan khác như vùng đầu cổ, tuyến giáp.. Bạn đến cơ sở y tế để được khám và điều trị nhé. Thân chào!