Dạo này em hay bị sâu răng. em mới đi trám xong. bác sĩ cho em hỏi cách nào ngừa sâu răng hiệu quả và có thể bổ sung thêm canxi và d từ sữa bột hay thuốc có nên k? cám ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn, ở tuổi 26 thì chưa cần bổ sung thêm calci (thường bổ sung khi có bầu hay hấp thu rất kém từ thức ăn). Bạn có thể bổ sung qua đường ăn uống những thực phẩm giàu vitamin D (để tăng hấp thụ calci) và giàu calci như tôm cua cá nhé. Hiện tượng sâu răng có thể do bạn vệ sinh răng miệng chưa đúng cách, nên vệ sinh sau khi ăn (ít nhất 2 lần sáng và sau ăn tối), hạn chế đồ ngọt và nước ngọt nha. Ngoài ra bạn nên đến chuyên khoa Răng Hàm Mặt để khám và kiểm tra xem ngoài sâu răng bạn có bị tổn thương vào ngà hay tuỷ răng không nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!