Tôi đang có thai 14 tuần, bị ốm nghén nặng, không ăn uống được gì. Ngoài ra còn bị đau nhức người và còn bị chảy máu chân răng. Đi khám thì bác sĩ có cho uống NextGcal. Trong thành phần tôi thấy có vitamin K1, bác sĩ cho tôi hỏi vitamin K1 ở đây dùng với mục đích gì?
Trả lời:
Chào em! - Mỗi viên canxi NextG Cal có chứa: 500 mg Hydroxyapatite (Microcrystalline) tương đương với 120mg canxi 120mg và 55mg Phốt pho. 800mcg Dry Vitamin D3 Type 100 CWS tương đương với 2mcg Cholecalciferol (Vitamin D3). 160mcg Dry Vitamin K1 5% SD tương đương với 8mcg Vitamin K1. - NextG Cal chứa cả vitamin K1. Nếu vitamin D3 hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi vào máu một cách hiệu quả hơn thì vitamin K lại được coi là “người vận chuyển” các ion canxi đến tận mô xương. Quá trình này nếu không có vitamin K thì sẽ có một lượng canxi không đi vào các mô xương mà tiếp tục ở trong máu. Chúng có thể bám vào động mạch gây vôi hóa động mạch và lượng canxi không được đào thải hết có thể gây ra sỏi thận. Ngoài ra vitamin k có tác dụng cầm máu nên khi em có hiện tượng chảy máu chân răng thì bác sĩ cho dùng NextG Cal là đúng chỉ định. Thân chào!