Bác sĩ cho cháu hỏi trong miệng nổi mụn nước không đau . chọc vỡ ra thì cũng không đau như trong ảnh thì có thể chuẩn đoán được là cháu bị nấm hay virus gì không ạ. hay chỉ là nhiệt miệng thông thường ạ ? cháu thường xuyên bị tái đi tái lại cả năm nay rồi mà không hết và chỉ bị 1 chỗ đối xứng cả 2 bên thành miệng. chủ yếu là ở bên phải nhưng lần này là ở bên trái. nếu đi khám thì cháu nên đi khám khoa nào ạ . hiện tại cháu đang sinh sống ở nước ngoài nên cũng không biết nên đi khám ở khoa nào cho chuẩn bệnh để chữa trị dứt điểm tình trạng này.
Trả lời:
Chào em Mọc mụn nước trong miệng có rất nhiều nguyên nhân, trong đó thông thường là bị nhiệt miệng. Do ăn đồ cay nóng ,thiếu chất, thiếu vitamin, stress, vệ sinh răng miệng không tốt virus, vi khuẩn phát triển .... Nên vệ sinh răng miệng, uống nhiều nước bổ sung vitamin C, A, ăn nhiều rau quả,Giữ tâm trạng thoải mái, tránh lo âu, căng thẳng.Nếu hay tái phát em nên đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em