Chào bác sĩ, em là nữ, 26tuổi, khoảng 18 ngày trước em có nhổ 1 răng sâu số 5 ở vị trí hàm dưới. Đến nay chỗ nhổ răng đã gần như lành lại, nhưng vẫn còn 1 vùng nhỏ hơi lòi thịt đỏ, khi đánh răng hay tác động trúng thì vùng đó bị chảy máu, nhưng không đau, nướu răng những chỗ lành lại bị nổi 1 đốm trắng khá nhỏ cũng không đau. Xin bác sĩ tư vấn giúp, do em không bị đau nên không biết đó có phải tình trạng bình thường sau nhổ răng không ? Và chỗ nhổ răng thì bao lâu nướu mới lành hẳn ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn có thể có tình trạng viêm nướu sau nhổ răng, thông thường khoảng 7 ngày vết thương đã lành, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để được kiểm tra lại, vệ sinh răng miệng tốt, súc miệng bằng nước muối pha loãng... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn