chào bác sĩ. e nam 38 tuổi. cách đây 2 tuần răng số 8 hàm trên bên trái của e bị đau. e đi khám bác sĩ nói răng bị mọc lệch hở, bị sâu nên bảo e điều trị viêm quanh chân răng và nhổ răng số 8 đi. em đã đồng ý. sau khi đi chụp x quang (hình ảnh) mang phim về bác sĩ xem rồi vệ sinh cao răng, chiếu laser và cho e uống 2 viên giảm đau panadol rồi chờ khoảng 30 phút, sau đó bác sĩ tiêm thuốc gây tê tại chỗ và nhổ chiếc răng đó ra trong khoảng 3-4 phút. em theo dõi điều trị thấy cầm máu tốt, ko đau, nhưng đêm đầu tiên bồn chồn e ko ngủ được, đến trưa hôm sau lại tiếp tục có cảm giác bồn chồn, lo lắng, vã mồ hôi phía sau đầu, tim đập nhanh, huyết áp hơi tăng, sau đó một tiếng lại trở về bình thường, đến chiều em lại gặp một cơn như vậy nữa sau đó lại bình thường. cách vài ngày ko bị, sau đó thì có bị rải rác với mức độ nhẹ hơn. đến nay đã tròn 2 tuần sau khi nhổ, em có cảm giác ko đau nhưng vẫn hơi bồn chồn, huyết áp ổn định nhưng tim đập vẫn nhanh hơn bình thường, và rất dễ đổ mồ hôi ở sau đầu. ko biết e bị làm sao nữa. e nên làm gì ah? em cảm ơn. đính kèm là hình ảnh x quang, toàn bộ thuốc dùng trong 5 ngày và chiếc răng được nhổ ra ah.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn có thể bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc, bạn nên theo dõi thêm, triệu chứng trên kéo dài hơn một tuần không giảm nên gặp bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được khám, đo điện tim, siêu âm tim.... chẩn đoán và điều trị hỗ trợ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn