khoảng 1 tháng trước em có triệu chứng mỏi hàm cứ mỏi rồi hết ròi lại bị . 7 ngày trước em có dùng kéo bị rỉ để cắt lông mũi , em mới chỉ đưa vào bấm 1 cái ròi nhớ ra nó bị rỉ liền lấy ra em có đưa tay kiểm tra trong mũi nhưng không thấy chảy máu và cũng không thấy đau . em liền rửa lại bằng nước và rửa mũi bằng thuốc biển sâu xịt mũi để rửa trong sâu mũi và phía ngoài cắt lông mũi . sau đó em lại bị triệu chứng mỏi hàm , 2 ngày sau em có đi khám em nói bị mỏi hàm và bác sĩ cho em thuốc eperison, meloxicam và paracetamol , em uống thì hết mỏi hàm nhưng thấy nhiều lúc cảm thấy hàm khó chịu cứng , nhiều lúc nhai cảm thấy hơi khó chịu , lâu lâu em cảm thấy nhức tai , thấy lâu lâu căng cơ cổ , nhưng mọi cử động cổ mặt nhai đều bình thường chỉ thấy căng cơ . xin hỏi như vậy em có bị bệnh uốc ván không ạ ? hay em bị gì khác ạ ? em cám ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi theo mình bạn nên đi đến trung tâm dự phòng để được tư vấn và tiêm phòng uốn ván cho yên tâm. Ngoài ra bạn khám thêm chuyên khoa Răng Hàm Mặt để được khám và siêu âm khớp thái dương hàm, xem có bị viêm hoặc thoái hoá dây chằng vị trí đó không nhé. chúc bạn mau khoẻ!