Chào bác sĩ 1 bên má phải của em (vị trí em chỉ tay vào trong hình) tình cờ em phát hiện có 1 cục nhỏ như hạt đậu( không nổi lên, ấn vào mới thấy), ấn vào hơi đau và di chuyển . Bên má trái còn lại thì em ko sờ thấy. Xin hỏi bác sĩ đó có phải là hạch ko ? Và ấn vào thấy viên hạch đó hơi đau và di chuyển thì có sao ko ạ ? Mong nhận được phản hồi của bác sĩ . Xin cảm ơn !
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau nốt mà bạn nói! khả năng rất nhiều là hạch! dạo gần đây bạn có hay viêm họng hay sổ mũi sốt không, hạch này thường là hạch viêm phản ứng! thường do viêm hô hấp trên hay viêm răng lợi! thường lành tính bạn không nên lo lắng quá thân ái chào bạn