bác sĩ tư vấn giúp với ạ. viêm nha chu phải uống thuốc gì và vệ sinh như thế nào để khắc phục ạ. xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Cách phòng bệnh nha chu: Điều quan trọng nhất là đánh răng đều đặn để loại bỏ mảng bám vi khuẩn trên bề mặt răng và khe lợi. Sáu tháng 1 lần, nên đến nha sĩ khám răng định kỳ và lấy sạch cao răng, mảng bám ở những nơi bàn chải không làm sạch được. Nha sĩ sẽ tư vấn về cách vệ sinh răng miệng như cách chọn lựa bàn chải đánh răng, sử dụng đúng chỉ nha khoa, chải kẽ răng để lấy sạch mảng bám. cũng như chọn lựa thuốc súc miệng, kem chải răng thích hợp để giúp bệnh nhân bảo đảm được sức khỏe răng miệng và dự phòng tốt bệnh nha chu.Nếu tình trạng viêm năng phải dùng thuốc kháng sinh Bạn có thể dùng Kem đánh răng ngừa viêm nướu Lacalut Aktiv 75ml để ngừa và khắc phục tình trạng viêm nha chu. Thân mến chào bạn