chào bác sĩ, em năm nay 19 tuổi, dạo gần đây lưỡi em có mảng trắng bám vào, tuy vệ sinh răng miệng nhưng tầm 1 tiếng sau lại xuất hiện như cũ. Ngoài ra em cảm thấy như có đờm ở trong cổ, khó chịu khi nuốt nước bọt. Cho em hỏi em bị bệnh gì thế ạ? em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không gửi hình ảnh nên khó đánh giá, có khả năng bạn bị nấm miệng lưỡi, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng khám đánh giá chẩn đoán và điều trị phù hợp, vệ sinh răng miệng tốt, súc miệng bằng nước muối pha loãng... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn