Chào Bác sĩ,em đang cho con bú mà bị sâu răng,mấy nay hành đau nhức quá,em có uống paracetamol giảm đau.Bác cho e hỏi có thuốc điều trị tạm thời nào ko ảnh hưởng đến sữa cho bé bú ko ạ?Khi hết cho bú rồi hẳn đi nhổ hoặc trám vì e đang có con nhỏ ko có thời gian đi đc mà lại sợ ảnh hưởng đến sữa nữa,tội nghiệp bé mới 3th thôi ạ.Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn cần đến khám bác sĩ Nha khoa để xem tình trang răng có thật sự sâu hay không? Có cần phải xử lý trám điều trị hay không nhé? Việc uống thuốc giảm đau chỉ là tạm thời nếu để lâu sẽ dẫn đến nhiễm khuẩn răng miệng nặng hơn. Việc đi khám cũng không mất nhiều thời gian đâu, chỉ tốn chừng 1 đến 2 buổi bạn đừng lo lắng quá. Thân mến - Chúc bạn nhiều sức khỏe