bác Sĩ cho em hỏi là khi ăn uống thức ăn dính vào răng gây hôi miệng, xỉa răng vẫn không hết được thức ăn dính vào răng, vậy làm cách nào để hết thức ăn bám vào răng.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sĩ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng do thức ăn nhét vào kẻ răng thì chúng ra cần phải làm sạch đi những mảng bám thức ăn này. Vậy răng bị nhét thức ăn thì phải làm sao thì mọi người có thể áp dụng một số mẹo dưới đây để giúp làm sạch răng như: 1. Dùng tăm xỉa răng Tăm xỉa răng được sử dụng từ xa xưa và làm từ nhiều vật liệu khác nhau, có thể giúp lấy ra những thức ăn bị kẹt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì tăm xỉa răng có thể khiến cho răng bị thưa, càng ngày thức ăn sẽ bị nhét vào răng nhiều hơn nên các bác sĩ khuyên chúng ta vẫn nên dùng chỉ nha khoa thay tăm xỉa răng. 2. Dùng chỉ tơ nha khoa Chỉ tơ nha khoa được giới chuyên môn khuyến cáo để làm sạch kẽ răng, đặc biệt là kẽ răng hẹp. Có thể dùng ngón tay để căng chỉ hay dùng chỉ lắp sẳn trên cán nhựa. Người sử dụng cần tập cách đưa chỉ vào những vùng khó tiếp cận ở phía sau miệng. sử dụng chỉ tơ nha khoaNên sử dụng chỉ nha khoa làm sạch thức ăn thay tăm xỉa răng 3. Sử dụng bàn chải kẽ răng Bàn chải kẽ răng là loại ngắn nhỏ có cấu trúc tương tự như bàn chải cọ chai, có hình chóp hoặc hình trụ, có nhiều kích thước, giúp làm sạch rất tốt những kẽ răng khá rộng. 4. Dùng máy tăm nước Tăm nước là một thiết bị vệ sinh răng miệng hiện đại, nhờ tác dụng cơ học của tia nước với lực phun mạnh, đầu bơm rửa của máy có thể di chuyển sâu vào bên trong khe nhỏ giữa răng và nướu, kết hợp với áp lực tia nước giúp lấy đi các mảng bám trên răng, làm sạch răng và nướu nhanh chóng. kinh nghiệm mua máy tăm nướcVới lực đẩy của tăm nước sẽ làm sạch thức ăn nhét trong răng Tăm nước có thể làm sạch được những vùng khó tới nhất trong miệng như dưới các cầu răng và có thể kết hợp với dung dịch kháng khuẩn mà chỉ nha khoa hay tăm xỉa răng không thể thực hiện được. Thân mến -Chúc bạn nhiều sức khỏe