chào bác sĩ. cho em hỏi là em 18t răng bị hô làm e mất tự tin trong cuộc sống và da mặt thì có vẻ như già trước tuổi. cho e hỏi như hình thì em phải làm sao để hết hô và như hình thì e bị hô nặng hay nhẹ ạ. và e nên ăn uống hay sinh hoạt như thế nào để da trẻ trung hơn ạ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Trên hình em gửi thì bác sĩ eDoctor thấy răng cửa số 2 của em mọc lệch, chỉ cần chỉnh răng số 2 và niềng răng lại là có hàm răng đều. Một số thực phẩm sẽ làm cho da trở nên tươi trẻ hơn: - Ăn đa dạng các loại trái cây: Mỗi loại trái cây đều chứa trong đó các vitamin và chất xơ như vitamin C, A, kẽm, kali, mangan và rất ít đường nên có tác dụng chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư, hình thành collagen, mang lại sự đàn hồi cho da. - Các loại rau, củ chống ô xy hoá: rất giàu kalium và vitamin C có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, khử các gốc tự do, nguyên nhân gây ra nếp nhăn cho da. - Các loại hạt, đậu giúp da mềm Các loại đậu bao gồm đậu nành, đậu rồng, đậu cô ve, đậu Hà Lan, đậu phộng, hạt vừng, hạt điều…là những thực phẩm giàu kẽm, chất béo không bão hòa và vitamin có tác dụng giúp vết thương mau lành, giữ cho làn da được mềm mại, mịn màng. Đậu nành cũng là nguồn cung cấp collagen tự nhiên tuyệt vời. - Bổ sung sữa chua vào khẩu phần ăn hàng ngày Sữa chua có tác dụng phục hồi vẻ trắng sáng tự nhiên cho làn da phụ nữ, bạn có thể sử dụng sữa chua để ăn hàng ngày hay để massage nhẹ nhàng trên bề mặt da đều phát huy tác dụng rất tốt. - Tăng cường ăn cá biển: Các loại cá biển như cá mòi, cá thu, cá hồi… rất giàu omega 3, protein và nhiều khoáng chất tự nhiên khác tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp. - Không ăn những thực phẩm nhiều chất béo: Thịt mỡ các loại, thức ăn xào rán, thức ăn chế biến sẵn, thức ăn nhanh (fasfood) đều là thủ phạm của tình trạng thừa cân béo phì, mà béo thì gắn liền với già, dẫn đến làn da nhăn nheo, xỉn màu… Bằng cách ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, bạn sẽ bắt đầu sửa chữa được sự mất cân bằng này. Tuy nhiên, ngoài chế độ dinh dưỡng, cần phải vệ sinh da sạch sẽ, ngủ đủ giấc, ra trời nắng phải đội mũ nón rộng vành và thường xuyên vận động luyện tập thể thao. Thân chào!