Cháu là nữ 20 tuổi. Cháu mọc răng số 8 và hôm nay có đi chụp răng. Đây là hình răng số 8 của cháu ạ. Vậy răng của cháu có cần phải nhổ không ạ?
Trả lời:
Chào cháu! Trên phim răng số 8 của cháu mọc lệch đâm vào thân răng 7. Răng khôn mọc lệch thường làm hỏng răng bên cạnh. Khe hở giữa răng khôn mọc lệch và răng số 7 gây dắt thức ăn và làm sâu răng. Khi răng khôn ép vào răng bên cạnh sẽ làm tiêu một phần thân và chân răng này, đồng thời tiêu xương ở mặt xa của răng số 7. Trong khi đó cháu cần biết rằng, răng số 7 hay còn gọi là răng hàm lớn thứ hai là một trong những răng giữ chức năng ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm. Như vậy răng khôn mọc lệch ngầm rất hay gặp và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng cách điều trị thì khá đơn giản, đa số chỉ cần nhổ bỏ răng khôn. Cháu nên đến khoa Răng Hàm Mặt để khám và điều trị nhé. Thân chào!