chào bác sĩ. cuống lưỡi em có những cục thịt như hình. không đau. mọc đều 2 bên. lưỡi. trên lưỡi có những chấm đỏ như vậy là bị gì ạ
Trả lời:
Chào em! Theo như ảnh cuả em gửi thì đấy là vị trí của amidan lưỡi. Amidan lưỡi được dùng để chỉ tổ chức các lympho nằm ở vị trí đáy lưỡi, sau V lưỡi. Đây một vùng phản xạ nhạy bén do sự phát triển và chi phối dây thần kinh lưỡi – họng cùng các nhánh của dây thanh quản trên. Amidan lưỡi cùng amidan khẩu cái đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp. bảo vệ vùng họng. Em cần giữ vệ sinh, giữ ấm vùng miệng để bảo vệ vùng cố họng. Thân chào!