Chào bác sĩ. Em là Nam 32 tuổi, cân nặng 100kg cao 1m79.Em thường xuyên bị lỡ miệng trong nhiều năm nay. từ 5 năm.Em bị liên tục hàng tháng. sau khi dùng thuốc được 1 đợt thì sau 1 tuần hoặc dài lắm 2 tuần sẽ bị lại. thời gian gần đây tình trạng loét miệng nặng. khi khởi phát sẽ loét hàng loạt vết và loét cổ họng. Em đi bác sĩ nhiều nơi nhưng chỉ điều trị triệu chứng. hết xong bị lại mặc dù đã điều trị nhiều nơi và kiên thì theo bác sĩ điều trị. dẫn đến em dùng thuốc quá nhiều. em đã xét nghiệm Nấm nhưng kết quả âm. thử kháng sinh đồ thì kháng khá nhiều (em chỉ nghe nói Augmentin thì còn nhạy). Em đã nội soi dạ dàng và đại tràng kết quả bình thường Bác sĩ cho em hỏi. em cần tiếp cận hướng điều trị nào cho trường hợp này. dùng thuốc tây nhiều e rất sợ. em nặng cân. có thời gian ngủ ít. ít ăn rau. Thời gian sau này em đã cải thiện sức khỏe. ngủ đủ giấc, ăn rau. bổ sung vitamin
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn đã gửi câu hỏi. Nếu tình trạng mình tái đi tái lại đồng thời đã đi khám và loại trừ các bệnh lý nguy hiểm khác như u loét thì mình có thể đổi sang phương pháp đông y điều trị bệnh lý áp tơ niêm mạc miệng này, đồng thời cân nặng phải giảm để phù hợp. Thân mến!