chào bác sĩ . em co thăng con trai rang den thui la rang sữa học hết lớp 2 ma thay mới có 2 cai rang có sao kg bác sĩ . bé kén ăn nen hoi ốm co 23kg vay e nen lam ntn đ bé tốt hơn a
Trả lời:
Chào bạn! Bình thường răng có màu từ trắng đến vàng trắng hoặc xám trắng. Màu trắng của răng phụ thuộc vào lượng canxi có trong men răng. Tình trạng răng chuyển sang màu đen có thể do những nguyên nhân thường gặp như: sâu răng, chấn thương răng, sử dụng thuốc như sắt hoặc các thực phẩm có màu đen (cola), trà... Đối với tình trạng này, bạn nên xem xét các nguyên nhân nêu trên để điều chỉnh cần thiết, hướng dẫn trẻ cách chải răng sạch đúng cách ít nhất 2 lần/ 1 ngày, tránh sử dụng các thực phẩm có đường như bánh ngọt, kẹo, nước ngọt và tất nhiên nên đưa trẻ đi khám BS chuyên khoa răng hàm mặt để được khám và tư vấn cụ thể. Bạn có thể tham khảo link dưới đây để chỉ cho bé cách chải răng đúng cách https://www.youtube.com/watch?v=6bXqikZPNT4 Về thể trạng của bé, vì BS không rõ chính xác tuổi của con bạn nên đoán rằng bé học hết lớp 2 tầm 7-8 tuổi thì cân nặng 23kg là ở mức trung bình so với lứa tuổi. Bạn cần theo dõi mỗi 6 tháng về cân nặng, chiều cao để xác định BMI của bé. Nếu bé tăng trưởng đều đặn, lanh lợi, ăn uống tốt, ngủ ngon thì bạn đừng lo lắng quá về cân nặng vì quan trọng là bé phát triển khỏe mạnh toàn diện. Bên cạnh đó, bạn cần cho bé tập thêm các môn thể thao như bơi lội, bóng rổ..để kích thích sự phát triển của bé. Chúc bé khỏe!