Thưa bác sĩ, tôi bỏ thuốc lá đc 6 tháng. Dạo gần đây thấy miệng hay bị hôi, chảy máu răng..xúc miệng thường xuyên nhưng vẫn không thấy đỡ mấy.. Mong bác sĩ tư vấn giúp, cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng chảy máu chân răng gây hôi miệng thường là dấu hiệu của các vấn đề về nha khoa như viêm lợi, viêm quanh chân răng, viêm nha chu,… Tuy nhiên tình trạng này cũng có thể khởi phát do một số vấn đề sức khỏe ít gặp hơn như thiếu hụt vitamin K và canxi, ung thư máu và bệnh tiểu đường, Stress kéo dài, thay đổi nội tiết. Do đó nếu nhận thấy chảy máu chân răng đi kèm với hôi miệng và các biểu hiện khác như người mệt mỏi, giảm cân bất thường, máu khó đông, đau bụng,… bạn cần tìm gặp bác sĩ nha khoa trong thời gian sớm nhất. Thân chào!