e chào bác sĩ ạ! con e 18 tháng, e để ý thấy thì răng bé đã bị sâu ăn sờ vào lợn cợn r ạ, bé bị ăn 4 cái răng trước ở pía trên. mấy răng khác cũng bị ảnh hưởng nhìn thấy ố vàng theo men răng, bé ko cho vệ sinh răng miệng, lúc mới mọc e cũg vệ sinh nhưng bé cựa qậy khóc làm chảy máu, nên e k zám vệ sinh cho bé. giờ thấy răng bé bị như z, e sót quá, tình trạng bé hiện tại e nên làm cách nào để ngừa sâu ăn răng bé k ạ. bác sĩ tư vấn giúp e vs ạ e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! theo như lời kể của em thì hiện tại con em bị sâu răng sữa. Răng sữa bị sâu sẽ rụng sớm, khiến cho răng trưởng thành mọc lệch lạc và ảnh hưởng đến cấu trúc hàm răng của trẻ. Trẻ 2 tuổi, trẻ 4 tuổi bị sâu răng sữa sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhai, nghiền thức ăn và không tốt cho hệ tiêu hóa, khiến bé chậm phát triển.Vậy em nên đưa bé khám răng hàm mặt để có hướng điều trị sớm nhé. Thân chào!