chào bác sĩ, em 30t, e mới phát hiện bên trong khoang miệng gần nướu có một nốt đen giống nốt ruồi, em không biết nó đã xuất hiện lâu hay chưa vì nó ở gốc khuất không để ý, em sờ vào thì không thấy gồ ghề hay u cục gì cũng ko đau. bên trong khoang miệng thì có khả năng mọc nốt ruồi không ạ, hay đó là bệnh lý ạ. mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn! Nổi mụn đen trong miệng bạn là sự hình thành các nốt mụn nước màu đen như có máu tụ tại các vị trí trong khoang miệng, bị tụ máu trong miệng: triệu chứng nhiệt miệng 1- Triệu chứng nhiệt miệng, hay còn gọi là nhiệt miệng màu đen: Nhiệt miệng là tình trạng xuất hiện những mụn nước trong miệng. Nổi mụn đen trong miệng chính là một biến thể khác của nhiệt miệng. 2- Có 4 nguyên nhân chính gây ra tình trạng nốt nhiệt miệng có màu đen như sau: - Nhiễm khuẩn khoang miệng do virus. - Khi bạn ăn quá nhiều đồ cay nóng cũng có thể trở thành nguyên nhân chính gây nên tình trạng nhiệt miệng và nốt nhiệt có màu đen. - Dị ứng với những thành phần độc hại có trong kem đánh răng, nước súc miệng. Hiện nay có một số loại kem đánh răng trôi nổi trên thị trường có những thành phần không an toàn, gây hại cho cơ thể. - Ung thư khoang miệng. Đây là một căn bệnh rất nguy hiểm được biểu hiện bằng tình trạng nhiệt miệng kéo dài. Chính vì thế mà bạn không nên coi thường những nốt nhiệt miệng. Bạn nên đến khoa răng hàm mặt để khám và điều trị nhé. Thân chào!