Tôi bị viêm lưỡi, đi khám ở bệnh viện huyện Bsi kê cho thuốc sprimycin nhưng uống sắp hết thuốc mà không thấy đỡ. nhờ bsi tư vấn giúp. cám ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn! 1- Triệu chứng viêm lưỡi: - Tổn thương mất gai lưỡi dẫn đến lưỡi đỏ, mặt lưỡi trơn, phản ứng với thuốc; mất nước; bệnh vẩy nến... đau lưỡi với cảm giác rát bỏng, nhưng cũng có khi viêm lưỡi mà không đau. - Viêm lưỡi thường phối hợp với bệnh đái tháo đường hoặc hút thuốc lá, bị khô niêm mạc hay nhiễm nấm candida... 2- Nguyên nhân: - Xét nghiệm tế bào có thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh, - Cũng có thể bệnh xảy ra sau khi suy giảm dinh dưỡng như thiếu niacin, riboflavin, vitamin E; Khi đó người ta tiến hành điều trị thử bằng các thuốc và vitamin, nếu khỏi thì xác định là bị viêm lưỡi do thiếu chất dinh dưỡng 3- Điều trị: - Phải khám phát hiện nguyên nhân gây viêm lưỡi. Bạn nên thực hiện điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ đã khám bệnh và điều trị các bệnh đã được phát hiện. - Để phòng bệnh cần phải ăn uống đủ chất, nhất là các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin nhóm B (B2 - riboflavin, B3 - niacin ), E, C... Các loại vitamin này có trong gạo, ngô, khoai, đậu, giá đỗ, rau và trái cây tươi. Thân chào !