bs cho em hỏi trong miệng e nổi lên cục kiểu như máu tụ như này là sao ạ chỉ 1 lúc trước khi ăn cơm e vẫn k thấy gì. ăn xog mới cảm thấy trong miệng lạ lạ. e xem thì thấy nó.
Trả lời:
Chào em! Nổi mụn đen trong miệng là một triệu chứng của bệnh nhiệt miệng, viêm miệng, u máu lành tính. - Bệnh nhiệt miệng thông thường sẽ nổi các mụn trắng. Nhưng khi ăn uống, va chạm với các mao mạch sẽ làm chảy máu, tụ máu lâu ngày máu sẽ chuyển sang màu đen.Giống như các nốt mụn trắng khác, mụn đen trong miệng được hình thành lâu ngày sẽ bị vỡ ra. Tại vị trí nổi mụn sẽ cảm thấy bị đau rát, nếu bị nhiễm khuẩn sẽ bị sưng tấy. - Nổi mụn đen trong miệng không phải là bệnh nguy hiểm, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Các nốt mụn đen chỉ gây khó ăn, nuốt. Sau khoảng 10 ngày các vết loét do mụn đen vỡ ra có thể lành lại. - Việc điều trị mụn đen trong miệng đối với các bệnh u máu hoặc u bạch huyết khá khó khăn. Cần phải điều trị tại bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt . Tránh việc tự điều trị tại nhà khiến cho bạn khó lành bệnh. Thậm chí gây nguy hiểm cho cơ thể của bạn. Thân chào!