Gần 4 ngày nay em bị lở nướu răng, không có ra máu, vị trí lở nằm phía trong cùng (vị trí răng khôn) ở hàm dưới bên trái, vết lở nhìn giống vết cắt xẻ, dài khoảng 4mm, không sâu quá 5mm. Cảm thấy đau mỗi khi nhai, kèm sưng hạch ở dưới cằm trái cùng phía. Em có thử uống nhiều nước, ăn trái cây mát nhưng chưa có hiệu quả. Cho em hỏi đây có phải là bệnh về răng miệng không? Và chữa bằng cách nào ạ? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không gửi kèm hình ảnh nên bác sĩ khó quan sát, đánh giá và tư vấn phù hợp, nếu tổn thương mới xuất hiện có thể do viêm nhiễm nướu chân răng, hạch viêm phản ứng. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Nếu điều trị không giảm sang thương lan rộng hơn có thể sinh thiết tổn thương và hạch kiểm tra thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn