Chào bác sĩ, Tôi đang bị viêm nướu, đi nha khoa bác sĩ nói chẩn đoán bị viêm nha chu, bước đầu điều trị cạo vôi răng và cho thuốc uống, súc miệng nhưng sao khi cạo vôi về 2 ngay nay nướu tôi tuy không đau nhiều nhưng vẫn còn sưng nhiều. Trước đó bác sĩ có gây tê để nạo vét nướu. Có phải tôi bị nhiễm trùng hay không ? Và nướu bị tổn thương vậy thời gian lành bệnh có lâu không? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Viêm nha chu vốn là bệnh diễn biến mạn tính, việc lấy vôi răng, giúp làm sạch răng, hạn chế viêm nhiễm, sau cạo vôi răng có thể do san chấn lúc cạo nên nướu có thể viêm sưng đau là bình thường, ở người bị viêm nướu răng sẽ bị nhiều hơn người bình thường, việc cần làm là bạn uống thuốc theo toa của bác sĩ, vệ sinh răng miệng tốt, súc miệng bằng nước muối pha loãng, tái khám theo hẹn của bác sĩ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn