Em chào bác sỹ, em là nam, 31 tuổi. Hôm thứ 3 em có đi nhổ răng hàm trên, răng thứ 4 tính từ răng cửa vào, tại nha khoa gần nhà. Bác sỹ (hoặc có thể kỹ thuật viên vì em không biết thực hư) thực hiện tiêm thuốc tê 2 hay 3 mũi em không nhớ rõ, sau đó tiến hành nhổ, bác sỹ nhổ rất khó khăn, cảm giác không chuyên nghiệp lắm, và nói răng em đã từng điều trị tuỷ nên khó nhổ? sau đó nhổ sâu vào bên trong thì em đau chút nên tiêm thêm mũi thuốc tê. Sau 1 hồi loay hoay mãi mới giật được 1 gốc, còn gốc còn lại cứng quá nên bác sỹ này nhờ người bác sỹ khác xử lý dùm (em nghĩ người sau là bác sỹ chính vì làm cảm giác rất chuyên và xử lý nhanh) thì bác sỹ sau làm rất nhanh đã nhổ được cái gốc thứ 2. Thời gian nhổ của răng em áng cả 1 tiếng. Em uống thuốc đầy đủ. Đến nay là chủ nhật em vẫn thấy đau âm ỉ phía dưới gốc của răng đã nhổ, còn khi cắn nhẹ thì cảm giác đau răng kế bên trong. Xương mặt hàm trên chỗ em bôi đen cảm giác cứ ê ê không hiểu vì sao? Lấy lưỡi chạm nhẹ vùng trên chỗ đường trắng giống như vết rách đang lành thì thấy đau. Em có các băn khoăn: - Có phải đã điều trị tuỷ thì răng khó nhổ? - Đường màu trắng trên hình có phải là vết đứt? Vết đứt vậy có bình thường không hay do sơ xuất? - Cắn vào thì đau răng kế bên và không cắn thì cảm giác đau nhẹ bên dưới gốc? - Mặt chỗ bôi trên hình cứ bị ê ê là nguyên nhân vì sao? Mong bác sỹ tư vấn giải đáp thắc mắc cho em với, em cảm ơn nhiều!!! :(
Trả lời:
Chào bạn, đau vùng mặt và răng kế bên do đang sưng tấy bạn nên theo dõi thêm. Điều trị tủy thì nhổ sẽ khó hơn. Màu trắng không phải vết nứt. Thân mến.