em chào bác sĩ ạ. con em đc 7th22 ngay ạ. bé bắt đầu lên 2 răng cửa hàm cưới lúc 5th ạ. bây giờ bé lại tiếp tục lên răng. nhưng k lên 2 răng cửa hàm trên mà lên 2 răng nanh thì có sao k ạ? bé lên răng ngược lại với trình tự có sao k ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại con bạn mới mọc răng sữa, quá trình này kéo dài tới khoảng 3 tuổi. Thông thường trong giai đoạn mọc răng sữa người ta không can thiệp gì vì sau 5-7 tuổi, trẻ bắt đầu thay răng sữa và mọc răng vĩnh viễn, và đó cũng là giai đoạn cần phải can thiệp để nắn chỉnh hàm. Trong thời điểm hiện nay, điều bạn có thể làm là cung cấp cho bé một chế độ ăn giàu canxi để giúp trẻ phát triển răng xương tốt. Chúc bé vui khỏe, phát triển toàn diện. Thân chào!