Chào bác sĩ, Trước đây tôi từng bị viêm lợi (vùng răng cửa) ban đầu có đau nhức tôi súc miệng nước muối hằng ngày hết đau nhưng không hết sưng, từ đó về sau lợi tôi cứ sưng lên như vậy nhưng ko đau ko chảy máu gì cả. Bệnh đã một thời gian rồi vì không đau ko chảy máu nên tôi không đi khám nhưng nay có dịp đi nha sĩ họ chẩn đoán bị viêm lợi mãn nhưng chỉ lấy vôi răng và cho nước súc miệng về súc hằng ngày (không cho thuốc uống) tôi thấy đã 5 ngày rồi tôi vẫn đánh răng sau bữa ăn dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng nhưng lợi vẫn tình trạng cũ chưa se khít lại như những răng khác. Cho tôi hỏi điều trị này mất thời gian bao lâu và liệu tình trạng tôi như vậy lâu dài có nguy hiểm gì không? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Viêm lợi là một chứng bệnh viêm phát sinh ở tổ chức lợi chân răng. Viêm lợi là khi lợi bị tổn thương do vi khuẩn trong mảng bám hoặc cao răng tồn tại lâu trong miệng gây viêm nhiễm. Cách phòng bệnh viêm lợi - Vệ sinh răng miệng tốt hàng ngày là cách phòng ngừa hiệu quả; - Chải răng đúng cách; - Súc miệng nước muối hàng ngày vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ; - Dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch kẽ răng ít nhất một lần một ngày; - Ăn uống đầy đủ vitamin và dưỡng chất; - Vệ sinh răng miệng hàng ngày, ăn uống đầy đủ dưỡng chất giúp hơi thở thơm tho, tăng cường sức khỏe giúp bạn tự tin trong cuộc sống. Bạn đã được nha sĩ điều trị nên phải có thời gian triệu chứng viêm lợi sẽ hết.Nếu bạn còn băn khoăn thì bạn đến nha sĩ để khám lại nhé. Mong bạn chóng khỏe. Thân chào!