chào bác sĩ ! Tối qua. tức ngày 6/12 khi đang ăn cơm tôi vô tình bị chiếc xương cá cắm sâu xuống lợi. tôi cố tìm dấu vết chiếc xương để lôi ra nhưng không thành. sau đó tôi vó tìm hiểu trên mạng cách chữa hóc xương. tôi có nhai vỏ cam và ngậm vitamin c tại chỗ. có giảm đau hơn nhưng tôi vẫn cảm nhận đuoc chiếc xương vẫn còn trong lợi. vậy bác sĩ cho tôi hỏi chiếc xương đó có tự tiêu được không? hay tôi phải đến bệnh viện nhờ can thiệp? xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn chưa rõ là có thực sự có xương đâm vẫn còn trong nướu hay là đã nó ra khỏi nướu rồi. Nếu bạn vẫn còn cảm giác đau khó chịu nhiều, bạn có thể gặp nha sĩ để được kiểm tra lại. Nếu xương cá ghim trong lợi có thể tự tiêu được Tuy nhiên nó có thể gây viêm nhiễm trùng áp-xe nướu răng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn