Bác sĩ cho em hỏi em đang dùng nước súc miệng Listerine nhưng không biết nên súc trước hay sau khi đánh răng ạ? Em nghe người ta bảo dùng nước súc miệng sau đánh răng sẽ làm mất flour của kem đánh răng nên mất lớp bảo vệ cho răng. Em đang rất phân vân mong bác sĩ giải đáp giúp em.
Trả lời:
Chào em Nước súc miệng Listerine là dung dịch sát khuẩn thường được sử dụng để làm sạch khoang miệng, phòng tránh hôi miệng và bệnh lý sâu răng.Tác dụng của đánh răng hàng ngày là vừa làm sạch vụn thức ăn vừa cung cấp cho răng một lượng flour nhất định để bảo vệ men răng. Nếu lúc này chúng ta dùng nước súc miệng có thể làm rửa trôi flour, hạn chế sự bảo vệ cho răng. Bên cạnh đó việc đánh răng ngay sau khi ăn cũng không đem lại kết quả tốt.Thời điểm sử dụng nước súc miệng tốt nhất là sau khi ăn 30 phút. Thân mến chào em