chào bsi, Cách đây 3 ngày trên lưỡi có nổi 1 đốm trắng và đau, kèm theo ngay viền lưỡi có nổi 1 mục nóng dạng giống mục nước cũng rất đau nhưng , mà viền lưỡi hay bị nổi. xin hỏi bsi đây có phải ung thư ko. thanks bsi
Trả lời:
Theo hình ảnh bạn cung cấp trước mắt nghĩ sang thương này có thể là một viêm niêm mạc hoặc áp tơ miệng. Có thể do nhiều tác nhân như nấm, virus, vi khuẩn.... cần phải được điều trị triệt để nếu không có thể tái phát nhiều lần. Bạn cần tránh ăn đồ ăn dầu mỡ nhiều, nên uống nhiều nước và vệ sinh răng miệng. Bạn nên đến phòng khám chuyên khoa da liễu để được thăm khám kĩ hơn và điều trị thích hợp. Thân chào bạn!