Thưa bác sĩ hiện vợ em đang mamg bầu tháng thứ 8 nhưng lại bị đau răng, viêm lợi 5 ngày rồi không đỡ. Do đang mang bầu nên không thể can thiệp bằng thuốc tây mà chỉ dùng các bài thuốc dân gian. Hiện tại các cơn đau kéo lên cả đầu và tai, có hiện tượng giật 2 bên thái dương và chiều tối có sốt nhẹ. Bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân là do đâu, phải điều trị bằng cách nào và tình trạng này có ảnh hưởng đến sức khoẻ mẹ và bé không? E xin chân thành cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khi phụ nữ mang thai là lúc cơ thể suy yếu, sức đề kháng giảm tạo điều kiện cho những bệnh lý có sẵn dễ bùng phát mạnh hơn nhất những bệnh lý về răng miệng. Nếu triệu chứng nhiều thì bạn nên gặp nha sĩ để được thăm khám, đánh giá và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn