Lưỡi sau khi cạo xong nó vẫn trắng như thế này thì có sao không ạ? Em không có cảm giác đau, chỉ mất thẩm mỹ thôi ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Uống bia rượu, hút thuốc lá có thể chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lưỡi có một lớp màu trắng ở trên, lớp màu trắng này được gọi là “lớp bợn”. Ngoài ra có thể do ăn ít chất xơ, nấm miệng... Lưỡi trắng thường không gây nguy hiểm, và có thể được cải thiện bằng cách nhẹ nhàng cạo lưỡi bằng bàn chải đánh răng hoặc dụng cụ cạo lưỡi và uống nhiều nước. Em đang niềng răng nên có thể do kim loại đụng vào gây lưỡi trắng do đó chú ý vệ sinh răng miệng Thân mến chào em