chào bác sĩ con e được 9 tháng nhưng vẫn chưa mọc răng. nguyên nhân do đâu ạ.cháu chậm mọc răng có ảnh hưởng j đến sức khoẻ ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! - Thông thường, trẻ khi bước sang tháng thứ 6 sẽ bắt đầu nhú chiếc răng đầu tiên. Tuy nhiên trình tự mọc răng ở mỗi bé khác nhau, có bé mọc sớm có bé mọc muộn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như việc bổ sung canxi cho trẻ trong quá trình mang thai có đủ hay không. - Khi trẻ 6 tháng, trẻ sẽ bắt đầu mọc răng, còn nếu trẻ 9 tháng tuổi chưa mọc răng thì là mọc răng chậm Chuyện mọc răng sữa sớm hay muộn của trẻ tùy thuộc nhiều yếu tố, trong đó ngoài cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết còn cần cho bé tập nhai thức ăn thô để kích thích nướu răng và vấn đề di truyền. - Nhưng nếu mọc răng quá muộn thì bạn có thể cho bé đến khám răng xem bé có bất thường gì không. Thân chào!