chào bác sĩ em năm nay 23t, em bị sưng lên một cục ở đằng sau tai rất đau, và thuyên giảm trong vòng 1 tuần, sau khi thuyên giảm nó không còn đau nhưng cục hoạch vẫn còn ko xẹp hết,sau đó em bị lỡ miệng em không biets là bệnh gì và đang rất lo lắng , mong bác sĩ tư vấn giúp em Cảm ơn bác sĩ , chúc bác sĩ một ngày làm việc vuiu vẻ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau hạch sau tai là hạch ngoại vi khi chỉ nổi một hạch sờ được! có cảm giác đau! nay tự nhiên xẹp lại bạn cũng phải lưu ý không ngoại trừ bệnh ác tính! nếu hạch đó không có bờ rõ ràng và tạo thành khối cục! còn hạch có bờ rõ ràng cũng như di động được đa phần hạch viêm phản ứng do viêm nhiễm hầu họng gây ra hay như miệng bạn bị viêm cũng có thể gây ra viêm hạch! nên bạn không nên quá lo lắng, vì hạch của bạn có thể chỉ là hạch do viêm gây ra! bạn nên theo dõi vì hạch đó viêm sau thì không thể xẹp luôn và có trường hợp tồn tài mãi nhưng không ảnh hưởng đến cơ thể thân ái chào bạn