chào bác sĩ, con trai em đc 13 tháng tuổi mà vẫn chưa mọc răng? hiện tại cân nặng cháu 9,2 kg, chiều cao 76, các hoạt động ăn ngủ chơi bình thường? nhờ bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu sau 13 tháng mà trẻ vẫn chưa mọc chiếc răng đầu tiên thì bạn cần xem xét liệu tình trạng này do nguyên nhân Trẻ chậm mọc răng do di truyền (Bạn nên hỏi cha mẹ, họ hàng xem trong gia đình có ai chậm mọc răng không. Nếu có, có khả năng trẻ chậm mọc răng là do yếu tố di truyền) Trẻ chậm mọc răng do thiếu dinh dưỡng ( bé với cân nặng và chiều cao như vậy là bình thường nên loại trừ nguyên nhân này) Trẻ chậm mọc răng do suy giáp: Nếu trẻ có dấu hiệu bị suy giáp thì có thể chậm mọc răng, chậm biết đi và chậm nói. Trường hợp của bạn thì cũng loại trừ nguyên nhân này. Nếu trẻ đã 13 tháng tuổi mà vẫn chưa mọc chiếc răng đầu tiên, ba mẹ cần đưa trẻ đi khám bác sĩ nhi khoa. Bác sĩ nhi khoa sẽ giúp xác định nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng như thiếu chất, suy giáp hay các nguyên nhân khác. Bác sĩ cũng có thể thực hiện nhiều xét nghiệm, bao gồm cả chụp X-quang để xác định nguyên nhân và có giải pháp can thiệp kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn