chào bác sĩ, bé nhà em được 32 tháng tuổi, bị sâu 4 răng cấm hàm dưới, đi nha khoa tại địa phương khám thì bác sĩ bảo phải trám lại, nhưng bé khóc không chịu hợp tác, bác sĩ bảo lên Nhi Đồng tp hcm tiền mê trám lại. bé còn quá nhỏ thì tiền mê để trám răng thì có nên hay không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bé còn nhỏ, chưa đến tuổi thay răng vĩnh viễn (khoảng 6 tuổi), nên điều trị bảo tồn răng, răng trám răng sâu, để mất răng sớm, ảnh hưởng sau này đến sự phát triển của các răng vĩnh viễn do nó bạn nên trám răng cho bé, tiền mê cũng tương đối an toàn, không quá nguy hiểm, bạn không nên lo lắng quá. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn