Chào bác sĩ, cho cháu hỏi là mọc răng khôn mà bị chùm lợi thì sẽ phải làm gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Lợi trùm răng khôn là một biến chứng phổ biến thường gặp khi mọc răng khôn. Bạn nên khám răng hàm mặt sớm để được khắc phục biến chứng lợi trùm răng có hiệu quả nhất. Xử lý lợi trùm răng khôn: - Bác sĩ tiến hành sát trùng và lau rửa phần răng bị lợi trùm để loại bỏ hết vi khuẩn, thức ăn và dịch viêm, cho toa thuốc uống. - Chụp X-quang răng: để xác định rõ vị trí răng khôn bị lợi trùm cũng như ngoài biến chứng do lợi còn có những nguy cơ nào khác không. - Khi răng khôn mọc thẳng: Khi răng khôn mọc thẳng, chỉ cần cắt lợi trùm để răng mọc bình thường - Khi răng khôn mọc lệch: Cho dù có cắt bỏ phần lợi trùm, răng khôn mọc lệch vẫn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khác nữa như viêm nướu kéo dài, sâu răng, viêm tủy răng, ảnh hưởng xấu đến răng số 7 (nhiễm trùng, lây sâu răng, gãy rụng…), xô lệch kết cấu hàm… Bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị cũng như chỉ định chính xác, hợp lý nhất cho trường hợp của bạn. Thân chào!