Chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi, bắt đầu mọc răng khôn hàm dưới bên trái vài năm trước và cái răng này đã gần mọc lên hết. Mấy ngày gần đây cái răng khôn hàm dưới bên phải của cháu cũng đang nhú lên, mới nhìn được 1 mẩu và lợi thì sưng lên rất đau và khó chịu. Vậy những dấu hiệu sưng đau này có bình thường không, và thường sẽ xuát hiện trong bao lâu ạ? Khi có dấu hiệu nào thì cháu nên đi kiểm tra ạ?
Trả lời:
Chào cháu! Hiện tại cháu đang bị mọc răng khôn hàm dưới nhưng bị lợii chùm. Cứ đợt nào răng mọc thì cháu có hiện tượng đau nhức. Cháu nên đến gặp bác sĩ Nha khoa để khám và có hướng điều trị cụ thể nhé. Thân chào!