Cho em hỏi cắt nướu răng bị chảy máu khi ngậm nước muối vô có bị làm tan cục máu đông gây chảy máu lại ko ạ. Hay uống nước lọc bình thường có bị ko ạ. Em nảy bị chảy máu rỉ rỉ chỗ cắt nướu sáng h mà em có nhớ em có xúc miệng nước muối vs uống nước lọc nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nước muối là nguyên liệu thường được nhắc đến trong những phương pháp chăm sóc răng miệng như: Súc miệng bằng nước muối, muối kết hợp với nguyên liệu khác để chữa đau răng, viêm nướu,… Bên cạnh đó, nước muối có khả năng giúp tuần hoàn máu tại chỗ, tập trung nhiều tế bào bạch cầu làm tăng khả năng kháng khuẩn cao hơn. Tuy nhiên, đối với trường hợp sau khi nhổ răng, hay cắt nướu, việc vệ sinh răng miệng bằng nước muối hoặc bất kỳ dung dịch hóa chất nào đều được bác sĩ khuyên bệnh nhân không nên thực hiện ngay sau khi nhổ, cắt nướu vì trong nước muối có tính sát khuẩn cao, chính điều này cũng là nguyên nhân làm chết hoặc rửa trôi hết những tế bào mới vừa được hình thành, khiến máu khó đông sau khi nhổ, làm cho quá trình lành thương sẽ kéo dài hơn. Nên chờ ít nhất là 6h sau, mới được súc miệng hay đánh răng, vì cần thời gian để cho các mạch máu tại vết thương được bịt kín lại, tránh tình trạng xuất huyết trong miệng. Nếu mọi người có thói quen sử dụng nước muối để súc miệng thì tốt nhất chỉ nên súc miệng sau khi nhổ răng, cắt nướu khoảng 2 ngày, và sử dụng nước muối sinh lý 0.9% được bán rất nhiều ở các tiệm thuốc với mức giá khá thấp, chỉ khoảng 9.000đ/1 chai. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn