Xin chào bác sĩ. Cho em hỏi phẫu thuật răng nanh ngầm dùng phương pháp gây mê hay gây tê ạ. Sau khi phẫu thuật xong có đau không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Răng số 3 chính là răng nanh, mọc ngầm là khi nó có trong xương hàm nhưng không mọc ra ngoài và chỉ khi siêu âm hay chụp Xquang thì mới được phát hiện ra. Hiện nay điều trị răng nanh ngầm có các phương pháp như nắn chỉnh răng, phẫu thuật bộc lộ răng ngầm. Hiện tại có 2 phương pháp gây mê hay gây tê để nhổ răng. 1- Gây mê: Nhổ răng bằng kỹ thuật tiên tiến an thần tiền gây mê là phương pháp phẫu thuật nhổ răng có dùng an thần tỉnh giúp bệnh nhân không thấy lo lắng, sợ hãi và đau đớn.Bệnh nhân không cần phải nhập viện để phẫu thuật và không mất thời gian nằm lại bệnh viện để điều trị. Nó tạo điều kiện cho bệnh nhân phục hồi sớm hơn, ít đau hơn và không cảm thấy lo lắng hay sợ hãi. 2- Gây tê thông thường Tất cả mọi người đều có tâm lý chung là lo lắng và sợ hãi khi phải đi kiểm tra sức khỏe răng miệng, đặc biệt ở những bệnh nhân phải nhổ răng hay làm những phẫu thuật răng miệng khác. Một số bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim mạch như tăng huyết áp... thì việc phẫu thuật nhổ răng rất nguy hiểm. 3- Việc dùng phương pháp gây mê hay gây tê nào là do bác sĩ phẫu thuật tùy vào tình trạng răng nanh mọc ngầm sẽ quyết định phương pháp gây mê hay gây tê . Phương pháp gây mê hiện chỉ có ở các cơ sở răng hàm mặt lớn, có đầy đủ phương tiện và bác sỹ được đào tạo có trình độ chuyên môn để có thể thực hiện được kỹ thuật này. Thân chào!