chao bs. xin bs tie vấn giúp. e năm nay 30 tuổi. răng e k bit s gần đâu ăn nhai thưc ăn bi đau. nó cư ê ẩm cả ngày. e nghi có thể bi viêm lợi. vì e chỉ nhai dc 1 bên nên ăn rất khó khăn. ba tư vân giúp e nên lam thế nào. hiện tại e k dùm tâm xỉ răng ma dùng chỉ nha khoa. e nên uống thuốc n và loại nước sút miệng n để tránh tinh trạng ê lợi ạ. cam ơn bs
Trả lời:
Chào em Có khả năng em bị ê buốt răng nên ảnh hưởng việc ăn nhai Răng ê buốt là hiện tượng răng bị mòn men, phần ngà răng nhạy cảm bị lộ do tác động bên ngoài và một số bệnh lý răng miệng Nguyên nhân có thể do Chải răng không đúng cách, lạm dụng nhiều việc chải răng.Bẩm sinh răng nhạy cảm, men răng yếu, thiếu khoáng chất, canxi.Sử dụng quá nhiều loại thực phẩm chứa nhiều axit như quả chanh, cam, nước uống có ga… Bệnh lý răng miệng như sâu răng, tụt nướu, mòn cổ răng, viêm tủy …Răng bị sứt mẻ, tổn thương lộ phần ngà răng nhạy cảm.Do đó em nên đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để được khám và điều trị kịp thời Thân mến chào em