Dạ chào bác sĩ, Khoảng hơn 1 tuần trước, em bị đau răng và sưng nứu kèm theo nổi hạch gần đó. Sau đó đã mua thuốc, thì các triệu chứng giảm, răng và nứu không còn đau. Tuy nhiên mấy hôm nay, em cảm giác răng mình không còn tự nhiên như trước, ví dụ như thức ăn thừa dín vào kẻ răng không hề bị sâu cũng cảm giác đau, thêm nữa em phát hiện có hạch khác mọc gần đó to hơn và chạm vào có cảm giác hơi đau. Đây là lần đầu tiên em bị nổi hạch, liệu có phải nguyên nhân do nhiễm trùng răng hoặc bệnh lý khác không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể hạch phản ứng viêm do nhiễm trùng răng miệng. Bạn nên gặp nha sĩ để kiểm tra, chẩn đoán và hỗ trợ thêm. Bên cạnh đó bạn cần vệ sinh răng miệng tốt, đánh răng 2-3 lần/ngày, súc miệng bằng nước muối pha loãng.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn