Bé nhà tôi được 20 tháng, mấy hôm nay bé đang mọc răng hàm và bé bị viêm nướu, nướu xung quanh chỗ răng đang mọc và vài răng liền kề bị sưng đỏ khoảng 5 ngày nay khiến bé bị sốt, bé hay chảy dãi và miệng có mùi rất hôi. Bác sĩ có thể cho tôi biết nên chăm sóc như thế nào để nướu bé bình thường trở lại và có cần điều trị bằng thuốc không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn: khi bé mọc răng như vậy nướu của bé sẽ viêm và gây ra hiện tượng sốt cũng như là chảy dãi nhiều! bạn chăm sóc bé chú ý đến vấn đề sốt của bé rất quan trọng! nếu bé sốt trên 38,5 độ thì càn cho đi khám vì sốt đó thường không phải sốt mọc răng sốt bệnh khác! còn sốt dứoi nhiệt độ đó chườm ấm mát cho bé nếu 37,5 độ không cần sử trí gì, còn ăn uống tăng cường ăn nhiều rau xanh, và bổ sung chất dinh dưỡng cho bé! còn nướu bạn không nên can thiệp vào bạn nhé vì đang viêm can thiệp sẽ rất nguy hiểm thân ái chào bạn