Dạ cho hỏi ạ, mỗi sáng em đánh răng thì chân răng em cứ tuôn tuôn máu ra, và hơi thở cũng có mùi hôi :/ Người ta nói là do em vệ sinh răng miệng kém, thế giờ em phải làm thế nào ạ? :(
Trả lời:
Chào em! Tình trạng đánh răng thì chân răng em cứ tuôn tuôn máu ra, và hơi thở cũng có mùi hôi là triệu chứng của viêm lợi, viêm nha chu. - Từ những dấu hiệu ban đầu là chảy máu chân răng, viêm lợi rồi gây nên tình trạng viêm nha chu không chỉ khiến bệnh nhân có hơi thở khó chịu dù đánh răng, súc miệng suốt ngày. - Nha chu là tổ chức xung quanh răng, chức năng chính là chống đỡ và giữ răng trong xương hàm. Răng khỏe mạnh được giữ trong xương hàm bởi xương ổ răng, dây chằng và nướu răng. Còn nha chu không khỏe, giống như một cái cây trồng vào đất không tốt tươi, răng sẽ dần bị ảnh hưởng. - Ở thời gian đầu, bệnh nhân chỉ có các biểu hiện cao răng đóng ở cổ răng, nướu sưng to, dễ chảy máu khi đánh răng nên mọi người càng ngại đánh răng khiến tình trạng viêm nướu càng trầm trọng. - Nếu điều trị ngay từ giai đoạn này rất đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Còn khi đến giai đoạn nướu tự chảy máu, không động vào vẫn có hiện tượng chảy máu thêm hơi thở hôi, thậm chí có chảy mủ ở nướu răng, ăn nhai kém, răng lung lay… việc điều trị trở nên phức tạp và tốn kém nhưng kết quả mang lại không được hoàn hảo như ban đầu. -Khi có tình trạng sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng, cao răng… cần đi khám để được xử lý sớm, đừng để đến lúc không bảo tồn được răng mới đến bệnh viện. Khi đó, răng thật mất, chi phí điều trị sẽ tăng cao, tốn kém cho người bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Với những trường hợp này, khám răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện, xử lý các bệnh răng miệng ở giai đoạn sớm. Thân chào!