chào bác sĩ...e có biểu hiện sốt nhẹ đau đầu 2hôm e có uống thuốc và sông hơi bgio e vẫn đau nhưng e chỉ đau bên thái dương bên phải và đau răng e bị sâu và sổ mũi nv e có phải là cảm bình thuong hay biểu hiện của bệnh lí gì k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm lạnh là một căn bệnh thường gặp và không có gì đáng ngại với tình hình sức khoẻ của người lớn bình thường, - Cảm lạnh là từ dân gian hay dùng nói về biểu hiện sau khi cơ thể nhiễm lạnh,tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh: virus và vi khuẩn phát triển. - Những biểu hiện ban đầu của cảm lạnh là ho, sổ mũi, nghẹt mũi và đau họng, một vài trường hợp người bệnh cảm thấy mỏi mệt, đau cơ và đau đầu,... Bạn cần theo dõi thêm và sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý - Khi bị cảm lạnh, hãy tạm gác công việc sang một bên và dành nhiều thời gian hơn cho việc nghỉ ngơi. - Một chế độ nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp cơ thể tạo ra nhiều năng lượng hơn, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Thân chào!