Chào bác sĩ, Bạn tôi là nam. Bị đau bên hàm dưới bên phải, trước đây từng nhổ bỏ 1 cái răng ở đó theo chỉ định của bác sĩ nha khoa. dạo gần đây thì bị đau rất nhiều ở chỗ hàm đó, bạn tôi có đến bệnh viện khám thì được các bác sĩ bảo rằng do bị “hư” răng trên và cơn đau di chuyển xuống hàm dưới, cần phải chữa răng trên và trồng răng hàm dưới. Lúc ấy tôi không đi cùng bạn mình và khi bạn ấy hỏi lại tại sao thì được bác sĩ trả lời là “bác sĩ nói thì nghe đi”. Bác sĩ có thể giải thích cho tôi tại sao “hư” răng trên lại khiến đau hàm dưới được ko ạ? và trồng răng hàm dưới sao lại có thể làm hết đau được ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn cần phải khám mới đánh giá được, nếu răng hàm dưới đã nhổ, bạn còn trẻ thì nên trồng răng lại, để lấp khoản hổng, có thể dễ viêm nhiễm và làm các răng kế bên mất điểm tựa dễ lung lay. Còn về triệu chứng đau có thể do phản ứng viêm nhiễm cần phải điều trị thuốc nội khoa thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn