chào bác sĩ răng tôi bị sâu và mất răng rất nhiều ở hàm trên và dưới. Hơn nữa tôi bị hở hàm ếch bẩm sinh, tôi còn bị một răng mọc lệch ở trên như ảnh . vì vậy hơi thở của tôi rất hôi, vậy tôi phải làm xét nghiệm j và dùng thốc nào cho hết hôi miệng ạ?
Trả lời:
Chào em Khoang miệng là môi trường ẩm ướt, thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Bệnh hôi miệng có nhiều nguyên nhân, thường là do nguyên nhân từ bệnh răng, nướu, trong hốc miệng - đáy lưỡi, đôi khi có nguyên nhân bệnh mũi xoang và hệ tiêu hóa. vệ sinh răng miệng không đúng cách là nguyên nhân gây hôi miệng. Do vệ sinh răng miệng kém sẽ hình thành mảng bám, thức ăn đọng trong khoang kẽ răng tạo cơ hội cho vi khuẩn lên men và phát triển, phóng thích các hợp chất có mùi. Ngoài ra, vệ sinh răng miệng kém dẫn đến hình thành các lỗ sâu. Đây cũng là nơi ẩn trú và phát triển của vi khuẩn cũng như chứa đọng các mảnh vụn thức ăn dẫn đến tình trạng có mùi hôi. Nhiễm khuẩn miệng cũng là nguyên nhân gây hôi miệng, trong đó viêm nướu (nướu sưng dễ chảy máu), viêm niêm mạc miệng, viêm nha chu (có túi nha chu răng lung lay), áp-xe răng miệng Một số người bị viêm nhiễm đường hô hấp (viêm xoang, viêm họng,...) cũng gây ra tình trạng hôi miệng. Người bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, dạ dày cũng khiến cho hôi miệng thêm trầm trọng. Tùy theo nguyên nhân gây hôi miệng có thể dự phòng và điều trị theo các cách sau: Chải răng, lưỡi, niêm mạc miệng sau khi ăn. Trám răng sâu. Điều trị các viêm nhiễm trong miệng như viêm nướu, nha chu, áp-xe. Điều trị các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, họng, tiêu hóa, phòng tránh chứng khô miệng, Tình trạng của em hôi miệng có thể do răng sâu,răng mọc lệch ..Do đó em nên đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em