Răng khôn hàm bên trái của em mọc nếu em vệ sinh răng miệng cẩn thận thì không sao nhưng nếu em không đánh răng buổi tối trước khi đi ngủ thì nó sẽ viêm lên và rất đau khó há miệng được, có thể đau nhức buốt lên một bên đầu ( cảm giác như buốt dây thần kinh nào bên đó ) nếu em vệ sinh kỹ thì sau vài ngày sẽ hết đau và viêm rồi bình thường lại. Em bị nhiều lần như thế rồi và cũng ko biết răng mọc từ lúc nào, em có cần phải nhổ không bác sĩ? Hình như cả 2 bên hàm em đều sờ thấy có răng khôn nhưng chỉ 1 bên trái là hay bị viêm đau lên nếu vệ sinh ko kĩ thôi còn 1 bên ko bị bao giờ
Trả lời:
chào bạn: do răng khôn của bạn có thẻ mọc lệch hay nguyên nhân gì lên rất dễ gây viêm lợi! và viêm cuống răng! bạn cần đi khám bác sĩ chụp XQ răng xem tình trạng răng có phải nhổ không nhé! và chú ý vệ sinh răng miệng đầy đủ thân ái chào bạn